Tin tức

1/4/2018 9:49:33 AM

ARRAY LED LÀ GÌ | IR LED LÀ GÌ

 ARRAY LED LÀ GÌ | IR LED LÀ GÌ

Thứ Ba, 18-06-2019 | 6:08PM GMT+7

 ARRAY LED LÀ GÌ | IR LED LÀ GÌ

 

Trong lĩnh vực camera an ninh, nhu cầu quan sát và giám sát của người tiêu dùng trên thị trường ngày càng cao. Trong khi đó, các công ty camera mở ra ngày một nhiều dẫn đến mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Một yếu tố quan trọng để một đơn vị làm trong lĩnh vực này tồn tại và phát triển dài lâu đó thay đổi phương thức làm việc, nạp thêm kiến thức đồng thời áp dụng công nghệ mới nhất vào từng hệ thống camera.  Một trong những công nghệ được cho là bước đột phá mạnh mẽ của ngành CCTV đó là sự ra đời của công nghệ Led dành cho camera tiêu biểu đó là Array Led và IR Led.
>>> Tham khảo thêm: Tình hình camera Bình Tân năm nay
Để có được cho quý khách hàng những tư vấn sử dụng camera giám sát hiệu quả nhất, các đại lý của công ty có thêm kiến thức nhằm nâng cao hiệu quả trong kinh doanh mà lại lợi nhuận lớn nhất. Nhà phân phối như chúng tôi luôn cập nhật những công nghệ mới. Đồng thời chúng tôi luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của từng cá nhân hay tổ chức nhằm cũng cố thêm kiến thức cho bản thân cũng như đưa đến các bạn những gì hay nhất. Vì vậy qua bài viết này chúng tôi mong nhận được ý kiến phản hồi từ quý khách hàng và các bạn. 
Bài viết này mình sẽ chia sẽ tới các bạn công nghệ led cho camera, nó có những bước tiến như thế nào và ưu điểm như thế nào cùng mình tìm hiểu bên dưới nhé.
Đầu tiên xét về sự hình thành thì công nghệ IR Led là có trước so với Array Led. Vì thế các dòng camera Analog thường sử dụng công nghệ IR Led còn các dòng camera sau này thì dùng chủ yếu là Array Led. Về kinh nghiệm để phân biết giữa Array Led và IR Led bằng mắt thường đó là.
Với camera công nghệ IR Led thì số mắt hồng ngoại trên đó khá nhiều, người ta vẫn thường nói đó là camera  “ hạt lựu “. Riêng công nghệ Array thì ngược lại nó chỉ có 1 tới 4 mắt hồng ngoại to bao xung quanh ống kính hoặc là đứng một bên so với ống kính. Xem hình bên dưới để bạn dễ hình dung nhé.
 
Và Led hồng ngoại Array chính là những cải tiến từ nhược điểm của IR Led mà trong phần dưới mình sẽ so sánh cho các bạn thấy sự khác nhau giữa hai công nghệ này nhé.
1. Led là gì?
LED là từ viết tắt của “Light Emitting Diode”. LED là thiết bị bán dẫn tạo ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại.
Led được áp dụng nhiều trong lĩnh vực điện chiếu sáng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Và trong camera quan sát việc áp dụng công nghệ Led là một bước cải tiến vô cùng quan trọng. Nâng cao giá trị, tuổi thọ, chất lượng của một chiếc camera quan sát.
 
2. Led hồng ngoại Array và IR là gì
Led hồng ngoại Array và Led hồng ngoại IR là những thiết bị phát ra tia hồng ngoại. Một loại ánh sáng có thể nhìn trong môi trường ánh sáng yếu hoặc tối hoàn toàn.
So với IR Led thì Led Array có góc mở rộng lên đến 180 độ còn IR chỉ 40 tới 50. Đồng thời cường độ ánh sáng phát ra của IR thấp hơn nhiều so với Array Led. Một điều đặc biệt nữa là tuổi thọ của Array lại cao hơn nhiều so với IR. Kết quả là tầm nhìn xa của Array xa hơn so với IR Led nhé.
3. So sánh giữa Led Array và IR Led
  
 
Qua đó khẳng định một lần nữa công nghệ Array Led ra đời đã phần nào tạo nên chất lượng hình ảnh cho camera quan sat và đảm bảo giám sát ban đêm và sẽ dần thay thế IR Led vốn đã được sử dụng khá lâu, mở ra một trang mới trong nền công nghệ giám sát chuyên đêm.
Hiện nay, các thiết bị đèn hồng ngoại như Array Led hoặc các công nghệ Led bạn có thể mua và gắn kèm theo camera để nâng cao hiệu quả trong quan sát nhé.
Tại sao tôi lại chia sẽ bài viết này, đó là tôi muốn cho khách hàng hiểu rỏ hơn về các thông số kỹ thuật trong một báo giá camera mà họ nhận được. Có khá nhiều khách hàng khi so sánh giá chỉ nhìn vào giá và quên đi các thông số. Mỗi một giá mà công ty chúng tôi đưa ra đều có giá trị khác nhau. Rẻ cũng có những rẻ thì chất lượng như thế nào bạn biết rồi đấy. Sẽ không tồn tại một thiết bị Rẻ- Bền – Đẹp trừ khi đó là Handmade dó chính bạn làm ra.
Qua bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn một hệ thống camera hợp với điều kiện quan sát và điều kiện kinh tế cho bạn. Ngoài ra thì hiện nay có nhiều công nghệ led mới hơn tân tiến hơn mà trong phạm vi bài viết này mình chưa chia sẽ. Hẹn gặp bạn ở một lần gần nhất. 
Xin cảm ơn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại ở một bài viết sau.
 
Các tin khác
Tìm kiếm
GEO: 10.7780732, 106.5762487
ĐẠI PHÚ PHÁT CAMERA
Work:
cokhihieubao@gmail.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0966677790
ĐẠI PHÚ PHÁT CAMERA ĐẠI PHÚ PHÁT CAMERA
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
cokhihieubao@gmail.com
Điện thoại: daiphuphatcamera.com T2-T7 8am - 5:30pm ĐẠI PHÚ PHÁT CAMERA VND200000 - VND500000

ĐẠI PHÚ PHÁT CAMERA - chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống camera quan sát cho hộ gia đình, công ty và nhà xưởng

ĐẠI PHÚ PHÁT CAMERA